THỊT THĂN LƯNG BÒ MỸ
GIỚI THIỆU VỀ THỊT THĂN LƯNG BÒ MỸ
Thăn lưng bò mỹ có tên tiếng Anh là US Beef choice Striploin, là thịt được lấy ra từ vai xuống giữa lưng bò, thịt có lớp mỡ nằm mặt trên thịt, chiếm tỉ lệ 10% đến 20%, Khối thịt tròn dài và đều giữa các phần. Thăn lưng bò mỹ có vân mỡ hòa đều giữa vân nạc tạo nên một khối thịt cao cấp, chất lượng bậc nhất của bò Mỹ, thịt vô cùng mềm, béo và thơm.
Thăn lưng chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong con bò, thịt lại nằm trong nhóm cao cấp nên rất kén khách. Nếu khách không chuộng mỡ thì không nên mua thăn lưng mỹ vì tỉ lệ mỡ cao, sớ mỡ hòa vào thịt nên ăn sẽ cảm giác rất béo. Còn đối với những thực khách ăn được mỡ thì thăn lưng là loại thịt luôn được săn đón nhiều nhất
Giá thăn lưng bò mỹ khá cao, dao động từ 500.000đ đến 600.000d/kg nên chỉ những nhà hàng, khách sạn tầm trung trở lên mới sử dụng sản phẩm này.
MÓN ĂN TỪ THỊT THĂN LƯNG BÒ MỸ
Thăn lưng bò thường được chế biến làm bít tết hoặc nướng là chủ yếu. Kingfoods xin giới thiệu đến thực khách món Bò nướng từ thăn lưng
a. Nguyên liệu
- 4 lát thịt thăn lưng bò mỹ để nguyên mỡ,
- 01 gói ngủ vị hương, dầu ăn, nước mắm, đường, hành, ớt, bột nêm
- Hành, tỏi, xã, hạt điều, dầu hào và bột quế
b. Chế biến
Hành, tỏi băm nhỏ, đun nóng dầu trên chảo, cho hạt điều vào đến khi đỏ ao, tắt bếp, tách lấy hạt ra hết, rồi cho dầu hào, hành tỏi băm vào chảo trộn đều. Cho thịt bò ra đĩa lớn, trộn gia vị hổn hợp trên vào thịt và bóp đều tay đến khi thịt bò thấm gia vị (nếu có thời gian, bạn có thể để hổn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút để bò có thể thấm gia vị hơn)
Nướng bò: bạn có thể nướng than, hoặc nướng điện đều được, sau khi vĩ nóng thì bạn gấp từng miếng bò lên vĩ và nướng đến khi bò chín, bạn cũng cần chú ý kiểm tra và lật bò liên tục để không bị cháy khét.
Nước chấm: có nhiều cách làm nước chấm như: muối tiêu chanh, muối ớt chanh, hoặc nước tương pha giấm, đường, bột nêm theo kiều Nhật đều rất ngon cho món bò nướng
Kingfoods chúc các bạn chế biến thành công món thăn lưng bò Mỹ nướng
HOTLINE: 0909 790 211 - 0903 889 433
Tag: thịt thăn lưng bò mỹ, than lung bo my, THAN LUNG BO MY, THĂN LƯNG BÒ MỸ