THỊT BẮP BÒ ÚC
1. GIỚI THIỆU VỀ THỊT BẮP BÒ ÚC
Bắp bò úc hay còn gọi là AUS beef Shin Shank, là phần thịt nằm ngay bắp chân trước và sau của con bò sau khi lóc hết phần xương. Bắp bò có khá nhiều gân và nạm lẫn vào, tỉ lệ gân và nạm từ 10% đến 15% nên giá của bắp luôn thấp hơn những bộ phận khác của bò
Thịt bắp úc có sớ thịt chắc và giòn, ăn không ngán, dể chế biến nên rất được ưa chuộng luôn là lựa chọn đầu tiên cho các quán Bún bò, quán phở. Khách vừa lọc riêng được gân, nạm, thịt bắp..mà không cần phải mua thêm phần thịt khác. Bắp bò
2. MÓN ĂN TỪ BẮP BÒ ÚC
Bắp bò úc được chế biến thành các món sau:
a. Bắp bò nhúng giấm
b. Bắp bò nhúng mẻ
c. Bắp bò luộc cuốn bánh tráng
d. Bún bò huế
e . Bắp bò hầm hay nấu canh
3. CHẾ BIẾN MÓN PHỞ BÒ
A. Nguyên liệu:
- 200gram bắp bò,
- 2kg xương bò,
- Hành tím, hành tây, gừng,
- Ngò gai, rễ ngò gai, thảo quả, quế, hồi, mía, hành lá, bánh phở, chanh, đường,
- Bột nêm, nước tương, ớt trái
B. Chế biến phở bò:
- Hầm xương bò khoảng 2h với lửa lớn để ra hết nước ngọt, vớt hết xương bò ra ngoài
- Nấu sôi nước hầm xương , rồi cho vào: hành tây , gừng, mía (đã nướng sơ qua và gọt hết vỏ, cắt khúc), rồi cho túi vải (đã đựng hoa hồi, hành hương, thảo quả, rễ mùi , hạt mùi đã được rang sơ qua ) vào nước... Khi nước dùng sôi, nêm thêm nước mắm, hạt nêm và đường, tiêu cho vừa ăn.
- Khi ăn, thì trụng bánh phở vào nước dùng trước cho bánh nóng, cho bánh vào tô, trang trí thịt bắp bò và hành lá, ớt, giá và rau, đổ nước dùng đang sôi vào và thưởng thức. Có thể thêm chanh, tương ớt hoặc ớt theo khẩu vị của người ăn
Kingfoods chúc các bạn nấu thành công món phở bò thơm ngon hấp dẫn này
Kingfoods chuyên nhập khẩu và phân phối thịt bò Mỹ, thịt bò Úc, Thịt cừu Úc, Thịt trâu Ấn Độ và hải sản nhập khẩu như: Tôm hùm đất crawfish, vẹm xanh newzeland, Chân cua tuyết canada, tôm hùm Lobster, Sò điệp Nhật, Cá hồi, Cá tuyết.. cam kết chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Giá tốt, chiết khấu cao cho nhà hàng, quán ăn, đại lý. Giao hàng toàn quốc
HOTLINE: 0909 790 211 – 0903 889 433