ĐÙI CỪU ÚC
GIỚI THIỆU VỀ ĐÙI CỪU ÚC
Đùi cừu úc có xương hay còn gọi là AUS Lamp Chump, là bộ phận được cắt ra từ chân trước và chân sau cừu, cắt từ bắp đùi đến bắp chân.có ống xương giữa thịt, Thịt nhiều và không có mỡ. Đùi cừu trước nặng trung bình từ 1.8kg đến 2.5kg, đùi cừu sau nặng từ 2.5kg đến 4kg.
Đùi cừu úc có giá tương đối thấp, lại dể chế biến, thường được cắt khoanh để nướng, hoặc nướng nguyên đùi kiểu pháp, hoặc cắt khúc vừa ăn để nấu lẩu, hầm rau củ đều rất ngon
Đùi cừu úc rất được ưu chuộng bởi các nhà hàng, khách sạn, quán ăn.. bởi chế biến những kiểu món ăn đắt tiền hay món ăn bình dân đều rất dể dàng
CHẾ BIẾN MÓN ĂN TỪ ĐÙI CỪU ÚC CÓ XƯƠNG
Kingfoods xin giới thiệu đến khách hàng món: Đùi cừu nướng bỏ lò
1. THÀNH PHẦN
- Một đùi cừu úc có xương từ 1.8kg đến 2.5kg
- Một củ tỏi cắt dọc
- Ba nhánh hương thảo
- Hai muỗng mù tạt
- Sáu muỗng dầu oliu
- Muối, tiêu xay
2. CHẾ BIẾN
Tẩm đùi cừu úc với mù tạt, muối và tiêu, hương thảo, trộn thật đều rồi dùng dao nhọn rạch các đường sâu vào đùi cừu để nướng sẽ chín đều, chèn tỏi và hương thảo vào các vết rách đó. sau đó rưới dầu lên thịt rồi bỏ vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 250C, 30 phút sau lại giảm nhiệt độ xuống 200C, và lại nướng thêm 30 phút nữa.
Sau khi thịt chín thì để nguyên thịt 30 phút để phần thịt bên trong được chín đều.
Cắt thịt thành từng phần rồi bày ra đĩa, ăn kèm khoai tây và rau củ đã luộc chín.
Chúc các bạn thành công với món ăn đùi cừu nướng bỏ lò