Bắt chảo nóng, cho bơ lạt vào rồi cho tỏi băm vào khuấy đều để đến khi bơ tan và tỏi thơm, cho bột luộc, đường, ớt, nước cam và nữa chén nước trắng vào khuấy đều đến khi gia vị tan hết, và nước sền sệt, nếm vừa ăn rồi cho tôm, bắp, khoai và xúc xích vào đảo đều tay, tắt lửa và cho ra đĩa.
KHÓ CƯỠNG VỚI MÓN TÔM HÙM ĐẤT SỐT CAJUN
Ai đã từng ăn qua món tôm hùm đất crawfish sốt cajun thì không thể nào quên được nét đặc trưng của sốt kết hợp với cái béo, dai và ngọt của thịt tôm. Món ăn lạ này đang trở nên thu hút mọi tầng lớp thực khách, mà đặt biệt là giới trẻ
GIỚI THIỆU VỀ TÔM HÙM ĐẤT
Tôm hùm đất có tên tiếng Anh là Crawfish (hay crayfish), được sinh sản rất nhiều ở một vài vùng của xứ cờ hoa, nhiều nhất là bang Louisiana. Crawfish được bày bán khắp nơi từ bán đã chế biến theo kiểu Boiling, hoặc bán tươi sống, đông lạnh... Giá trung bình từ 5usd đến 10usd/kg tùy size tôm, có những nhà hàng chỉ chuyên bán một món tôm hùm đất mà vẫn tấp nập khách... Crawfish như một biểu tượng của vùng đất Louisiana xinh đẹp
Món Crawfish boil luôn là lựa chọn hàng đầu của người Mỹ, họ chỉ luộc đơn giản với bắp mỹ, khoai tây bi, xúc xích, bơ lạt và gia vị Louisiana boil.. Nhưng khi crawfish được rất nhiều thực khách các nước biết đến, cũng như tôm được xuất khẩu nhiều nước trên thế giới thì món ăn này cũng được chế biến theo từng cách riêng phù hợp với ẩm thực riêng mỗi quốc gia
Việt Nam cũng chế biến crawfish thành nhiều món như: Crawfish sốt cajun, crawfish sốt bơ tỏi, crawfish sốt cam, crawfish sốt phô mai bơ tỏi... Nhưng được thực khách ưa chuộng nhất vẫn là món crawfish sốt cajun
Kingfoods giới thiệu sơ về cách chế biến món ăn này
TÔM HÙM ĐẤT CRAWFISH SỐT CAJUN
Chuẩn bị:
- 1kg tôm hùm đất
- 1 trái bắp mỹ, 3 củ khoai tây, 2 cây xúc xích. 2 trái cam mỹ (hoặc 1 trái cam sành)
- 02 muổng muối louisiana crab and shrimp boil, 2 muỗng ớt ngọt Parika, 02 muỗng đường, 100gram bơ lạt, 300gram tỏi băm nhuyễn
Chế biến
Tôm rửa sạch, bắt nồi nước sôi, cho thêm nữa chén nước cam sành vào rồi cho tôm vào khoảng 3 phút tắt lửa, vớt tôm ra cho ráo.
Bắp mỹ cắt khúc vừa ăn, khoai tây gọt vỏ, cắt đôi, xúc xích cắt khúc..luộc bắp mỹ và khoai đến chín vừa
Bắt chảo nóng, cho bơ lạt vào rồi cho tỏi băm vào khuấy đều để đến khi bơ tan và tỏi thơm, cho bột luộc, đường, ớt, nước cam và nữa chén nước trắng vào khuấy đều đến khi gia vị tan hết, và nước sền sệt, nếm vừa ăn rồi cho tôm, bắp, khoai và xúc xích vào đảo đều tay, tắt lửa và cho ra đĩa
Nước chấm thì có thể dùng sốt cajun này đê chấm tôm, hoặc có thể dùng muối tiêu chanh, muối cajun chanh đều ngon..
Kingfoods chúc các bạn nấu thành công món ăn dặc sắc này
- Xuất bản năm: TÔM HÙM ĐẤT
- Ngày tạo ra: 2018-04-08
- Lượt truy cập: 3162
- Bình luận: 2
Bình luận
Để lại một bình luận