HOTLINE: 0909 790 211 - 0903 889 433

Lợi ích khi ăn thịt bò

 

Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, đặc biệt là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

 

 

TÁM LỢI ÍCH KHI ĂN THỊT BÒ

Thịt bò là loại thịt đỏ giàu chất sắt, có tác dụng bổ sung lượng máu và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Bên cạnh đó, các axit linoleic giúp duy trì cơ bắp

Thịt bò có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, và dưới đây là 8 lợi ích cơ bản mà khi ăn thịt bò, cơ thể sẽ có những chuyển biến tích cực về sức khỏe:

1. Nhiều dầu thực phẩm: 

Hàm lượng acid béo trong thịt bò rất giàu axit linoleic tổng hợp, giúp chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi khi làm việc quá sức, hoặc tập thể thao nhiều, vận động mạnh. Bên cạnh đó, các axit linoleic cũng giúp duy trì cơ bắp, kiềm hãm sự chảy xệ hay rời rạc của các cơ.

2. Giàu vitamin B6 và protein: 

Thịt bò có lượng protein và vitamin B6 lớn nên cần được bổ sung trong chế độ ăn. Vitamin B6 có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, làm phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao và mạnh.

3. Nhiều kali:

Thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, góp phần rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

4. Thịt bò rất giàu chất sắt:

một loại chất rất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và ngăn ngừa thiếu máu.

5. Tăng cường cơ bắp:

đặc biệt là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể. Rất thích hợp cho vận động viên, hay những người lao động chân tay, người già.

6. Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: 

Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, đặc biệt là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

7. Có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine rất thấp. 

Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, còn các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

 6. Giàu magiê và kẽm:

 Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch,có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin

Để có được một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta nên ăn thịt bò có kế hoạch một cách hợp lý, nên ăn 2 lần trong tuần để cung  cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu giúp cho cơ thể phát triển tốt nhất.

Ăn thịt bò nhiều điểm có lợi, nhưng không nên ăn quá nhiều sẽ có tác dụng phụ hoặc tác dụng ngược lại đối với sức khỏe cơ thểĐể lại một bình luận