Giàu chất protein: Trong nạc cừu chứa khoảng 25% đến 27% là protein, đó là nguồn protein chất lượng cao, chứa đầy đủ các axit amin có lợi và cần thiết để duy trì và phát triển cơ thể một cách tốt nhất. Ngoài ra, lượng protein này giúp phục hồi các mô cơ cũng như việc tái tạo cơ bắp, rất có lợi cho người yếu thể lực, người bệnh vừa khỏi, hoặc vận động viên thể hình...
THỊT CỪU- THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ LỢI ÍCH SỨC KHỎE
1. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA THỊT CỪU
Thịt cừu là một loại thịt đỏ, chứa rất nhiều protein và khoáng chất có lợi khác
a. Giàu chất protein:
Trong nạc cừu chứa khoảng 25% đến 27% là protein, đó là nguồn protein chất lượng cao, chứa đầy đủ các axit amin có lợi và cần thiết để duy trì và phát triển cơ thể một cách tốt nhất. Ngoài ra, lượng protein này giúp phục hồi các mô cơ cũng như việc tái tạo cơ bắp, rất có lợi cho người yếu thể lực, người bệnh vừa khỏi, hoặc vận động viên thể hình...
b. Giàu chất béo:
Tùy vào sự khác nhau của giới tính và tuổi tác của Cừu mà hàm lượng chất béo khác nhau, nhưng dao động ở mức từ 17% đến 21%, chất béo có trong mỡ cừu, bao gồm cả chất béo bảo hòa và chất béo không bảo hòa. Chất béo bảo hòa trong thịt cừu luôn cao hơn trong thịt heo hay thịt bò.
Ngoài chất béo, thịt cừu có có chất béo chuyển hóa nhai lại, đặc biệt là axit linoleic giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể
Chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm: c.
+ Vitamin B12 giúp giảm thiếu máu và những tổn thương dây thần kinh
+ Kẽm: hình thành và phát triển hoocmon có lợi như insulin
+ Photpho
+ Sắt: ngăn ngừa thiếu máu trong cơ thể
+ Selen
Nhìn chung, ăn thịt cừu rất tốt cho cơ thể vì cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho cơ thể, Nhưng không nên lạm dụng ăn quá nhiều thịt cừu vì có nguy cơ gây ra bệnh tim. Nếu ăn thịt quá chín cũng có nguy cơ gây ra ung thư. Vì vậy ta chỉ nên ăn thịt cừu với lượng vừa phải.
- Xuất bản năm: DANH MỤC THỊT NHẬP KHẨU
- Ngày tạo ra: 2018-04-08
- Lượt truy cập: 1584
- Bình luận: 7
Bình luận
Để lại một bình luận